[Vật Lí 12] Bài tập

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một mạch điện xoay chiều AB gồm điện trở thuần R = 100Ω, cuộn dây thuần cảm L, tụ điện có điện dung C. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều u = 220[TEX]\sqrt2[/TEX]cos100πt (V), biết ZL = 2ZC. Ở thời điểm t hiệu điện thế hai đầu điện trở R là 60(V), hai đầu tụ điện là 40(V). Hỏi hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch AB khi đó là:
A. 220sqtr2 (V) B. 20 (V) C. 72,11 (V) D. 100 (V)
 
S

satthubuon

mình giải ra ròi

mong mn chỉ giáo


Vì ZL = 2ZC => UL =2UC

Tại tđ t có UC = 40 => UL = 80


=>UAB = \sqrt[2]{UR ^2 + UC ^2 } = 20\sqrt[2]{13} = 72.11



Đáp án C mà bạn :D


-----------------------------------------


đời cho ta niềm vui từ những điều nhỏ nhất
 
T

trannga1905

mong mn chỉ giáo


Vì ZL = 2ZC => UL =2UC

Tại tđ t có UC = 40 => UL = 80


=>UAB = \sqrt[2]{UR ^2 + UC ^2 } = 20\sqrt[2]{13} = 72.11



Đáp án C mà bạn :D


-----------------------------------------


đời cho ta niềm vui từ những điều nhỏ nhất

ngta hỏi u tức thời mà bạn.k phải U hd nên k áp dụng CT đó dc

ta có tại thời điểm t uR=60V,uC=40 mà ZL = 2ZC ------>uL=-2uC=-80 (uL và uC ngược pha mà :) )

mặt khác u=uR+uC+uL (gt tức thời) --------->u=20V
 
Top Bottom