[Vật Lí 12] Bài tập

L

lun_cun1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][/TEX] cho mạch điện xoay chiều L=318mL, C=17.10^-6F U=12o pha cua cua u là -\prod_{i=1}^{n}:4 I=1,2 pha của i là \prod_{i=1}^{n}:12.Để hệ số công suất là 0,6 thì phải ghép thêm một điện trở Ro với R là
A. Ghép nối tiếp, Ro=15
b.Ghép nối tiếp,Ro=65
c. song song Ro=25
d. song song Ro=35.5
 
D

dxh94

Z=U/I=100

độ lệch pha của U vs I là 15+45=60

\Rightarrow[TEX]\frac{ZL-ZC}{R}=\sqrt{3}[/TEX] (1)

[TEX]Z^2=R^2+(ZL-ZC)^2[/TEX] (2)

(1) & (2) \RightarrowR=50 & [TEX]ZL-ZC=50\sqrt{3}[/TEX]

*cos=0,6-->tan=4/3

\Rightarrow[TEX]\frac{ZL-ZC}{R'}=\frac{4}{3}[/TEX]

\RightarrowR'=65=R+R0\RightarrowR0=15--> A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom