[Vật lí 12] bài tập

A

anhbe58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài l=0,4m. Khối lượng vật là 200g. Lấy g=10m/s^2. Bỏ qua ma sát. Kéo con lắc lệch với vị trí cân bằng một góc 60^0 so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ. Khi lực căng của day treo là 4N thì vận tốc của vật có giá trị là bao nhiêu?
A. 2m/s B. 2 m/s C. 5 m/s D. [TEX]\sqrt{2}[/TEX] m/s
giúp mình với nha!:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_may

cau tra loi day

tớ nghĩ bài này có gì đâu nhỉ
thế này nhé!
bài cho cos anpha0 = cos 60 độ=0.5
cthuc tính lực căng
T= mg(3cos anpha -2 cos anpha0)=4
T=0.2*10(3cos anpha - 2*0.5)=4
ta tinh dc cos anpha =1,
V= +- can bac hai của(2*gl(cos anpha-cos anpha 0)= cong tru 2
chon dap an 2 m/s
hy vọng giúp j dó cho bạn:D
 
Top Bottom