[vật lí 12] Bài tập

S

sheiron84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại mặt nước nằm ngang có 2 nguồn kết hợp s1,s2 cách nhau 18 cm. dao động theo phương thẳng đứng.có pt
U1= 6 cos ( 40 pi t + pi ) cm
U2= 6 cos ( 40pi t ) cm
v= 1,2 m/s
a/ tính biên độ biết điểm cách mỗi nguồn là 9cm
b/ gọi AB là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABS1S2 là hình vuông. trên đường AB có nao nhiêu cực đại. :)

Chú ý: [vật lí 12] +tiêu đề. Nhắc nhở lần 2!
đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
L

l94

tại mặt nước nằm ngang có 2 nguồn kết hợp s1,s2 cách nhau 18 cm. dao động theo phương thẳng đứng.có pt
U1= 6 cos ( 40 pi t + pi ) cm
U2= 6 cos ( 40pi t ) cm
v= 1,2 m/s
a/ tính biên độ biết điểm cách mỗi nguồn là 9cm
b/ gọi AB là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABS1S2 là hình vuông. trên đường AB có nao nhiêu cực đại

a/ áp dụng công thức:[tex]A=2acos(\frac{\pi_1-\phi_2}{2}+\frac{\pi\Delta_d}{\lambda})[/tex] tìm đc A.
b.Số cực đại là số giá trị k của bđt sau:
[tex] 18-18\sqrt{2} \leq (k+\frac{1}{2})\lambda \leq 18\sqrt{2}-18[/tex]
 
O

osxlion

Điểm đó là trung điểm S1, S2.
2 nguồn S1 &S2 ngược pha nên điểm đó dd vs biên độ cực tiểu hay =0
 
Top Bottom