[Vật lí 12] bài tập

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 77:Con lắc lò xo có k= 40N/m ,M= 400g đang đứng yên trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn. Một vật khối lượng m=100g bay theo phương ngang với vận tốc v0=1m/s đến va chạm hoàn toàn đàn hồi với M.Chu kỳ và biên độ của vật M sau va chạm là
A. T= pi/5 và A= 4 cm. B.T=pi/5 và A=5cm. C.T=pi s và A= 4cm. D. T= pi s và A= 5cm
 
T

tieuphong_1802

Bạn giở lại sgk lớp 10 lý nâng cao trang 179 sẽ thấy có công thức
[TEX]v_{1}'=\frac{(m_{1}-m_{2})v1+2m_{2}v_{2}}{m_{1}+m_{2}}[/TEX]
[TEX]v_{2}'=\frac{(m_{2}-m_{1})v2+2m_{1}v_{1}}{m_{1}+m_{2}}[/TEX]
Áp dụng vào bài toán với m1=M, m2=m, v1=0, v2=v là sẽ ra kết quả thôi bạn nà
 
N

nguyentinhtk22

Bạn giở lại sgk lớp 10 lý nâng cao trang 179 sẽ thấy có công thức
[TEX]v_{1}'=\frac{(m_{1}-m_{2})v1+2m_{2}v_{2}}{m_{1}+m_{2}}[/TEX]
[TEX]v_{2}'=\frac{(m_{2}-m_{1})v2+2m_{1}v_{1}}{m_{1}+m_{2}}[/TEX]
Áp dụng vào bài toán với m1=M, m2=m, v1=0, v2=v là sẽ ra kết quả thôi bạn nà
Bạn ơi nếu người ta cho va chạm mềm thì làm thế nào hã bạn?????:confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom