[Vật lí 12] bài tập

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m = 100 g, lò xo có độ cứng k = 40 N/m. Tác dụng vào vật một lực điều hòa biên độ F0 và tần số f1 = 4 Hz thì biên độ dao động ổn định của hệ là A1. Nếu giữ nguyên biên độ F0 nhưng tăng tần số đến giá trị f2 = 5 Hz thì biên độ dao động ổn định của hệ là A2. [/FONT][FONT=&quot]Chọn phương án đúng?[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]A2 < A1.[/FONT][FONT=&quot] B. A2 = A1. [/FONT]
[FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]A2 [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]>= A1. D. A2 > A1.[/FONT]
 
T

therock619

đây là dao động cưỡng bức
trước hết bạn tính tần số riêng của hệ: f0= omega/2pi với omega= căn(k/m)
lực F tác dụng ko đổi => tần số f nào gần f0 hơn thì biên độ lớn hơn.
 
X

xuanblackberry

[TEX]\omega=20; \omega_1=8.\pi ; \omega_2=10.\pi==> T1>T2[/TEX]
Chu kì càng nhỏ thì quãng đường cũng ít hơn=>[TEX]A_1>A_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom