[Vật lí 12] bài tập

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng, gồm lò xo độ cứng k = 100(N/m) và vật nặng khối lượng m = 100(g). Kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới làm lò xo giãn 3(cm), rồi truyền cho nó vận tốc hướng lên. Lấy pi2 = 10; g = 10(m/s2). Trong khoảng thời gian 1/4 chu kỳ quảng đường vật đi được kể từ lúc bắt đầu chuyển động là
 
M

minh_minh1996

http://www.flickr.com/photos/takeit/6050…
Vật bắt đầu ở B tương ứng với vectơ quay OC. 1/4 Chu kỳ thì góc quay là pi/2
Dễ thấy tam giác OBC = DEO => EO = BC = căn(A^2-OB^2) = căn(4^2 - 2^2) = 2căn(3)
Quãng đường vật đi được trong 1/4 chu kỳ kể từ lúc bắt đầu là BO + OE = 2+2căn(3) = 5,46cm
 
Top Bottom