[Vật Lí 12] Bài tập

T

thusinhphumy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch gồm điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện C. Hiệu điện thế hiệu dụng giữ hai đầu điện trở thuần và hai bản tụ điện lần lượt là UR = 30 V ; UC = 40 V. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch là:
  • 70 V.
  • 100 V.
  • 50 V.
  • 8,4 V.
Đáp án là C, nhưng mình còn mù mờ lắm chắc mình chưa hiểu bản chất vấn đề
mong các bạn giải chi tiết càng nhiều cách càng tôt, tks :X
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

Ở bài này, nếu bạn muốn hiểu rõ bản chất thì vẽ giản đồ vectơ ra là sẽ thấy. Vectơ Uc luôn vuông pha so với vectơ Ur
=>Áp dụng định lí pitago vào tam giác vuông là được
Còn nếu không muốn vẽ thì bạn cứ thay các giá trị đã cho vào công thức tổng quát đã có trong sgk là ok
Phần tử nào không xuất hiện thì giá trị của nó =0
 
T

tongoctanvn

bài này chỉ có là chưa nói là điện áp hiệu dung hay cực đai thôi,còn có j khó hiểu ha bạn,đây là dạng cơ bản nhất của xoay chiều mà.
 
Top Bottom