[Vật lí 12] Bài tập

T

thomucnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khoang cach tu 2 khe yang den man E la 2m nguon sang S cach deu hai khe va cach mat phang chua 2 khe la 0,5m. neu nguon sang S va man E co dinh doi 2 khe theo phuong song2 voi man E 1 doan 2mm ve phia tren thi he van tren man E se dich chuyen nhu the nao?
A.doi phia duoi mot doan 10mm
B. doi ve phia tren mot doan 0.01mm
C doi phia duoi mot doan 0,01mm
D doi ve phia tren mot doan 10mm
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Khi dịch chuyển khe young lên trên 1 đoạn x' ta có công thức:
x=[tex]+\frac{D}{D'}x'[/tex] +x'
với x là độ dịch chuyển của hệ vân
x' là độ dịch chuyển khe young
D: k/c màn đến 2 khe
D': k/c 2 khe đến nguồn S
=> thay vào ta được x=+0.01 m hay +10 mm.
Dấu ( +) cho thấy hệ vân dịch chuyển cùng chiều với 2 khe young.
Đ/a D
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

Khi dịch chuyển khe young lên trên 1 đoạn x' ta có công thức:
x=[tex]+\frac{D}{D'}x'[/tex] +x'
với x là độ dịch chuyển của hệ vân
x' là độ dịch chuyển khe young
D: k/c màn đến 2 khe
D': k/c 2 khe đến nguồn S
=> thay vào ta được x=+0.01 m hay +10 mm.
Dấu ( +) cho thấy hệ vân dịch chuyển cùng chiều với 2 khe young.
Đ/a D

bạn ơi, bài này thì hệ vân phải dịch chuyển ngược chiều so với chiều chuyển động của nguồn sáng S chứ.
 
Top Bottom