R
rio_vi


Câu 1: (2008) Một chất phóng xạ cho chu kì bán rã là 3,8 ngày. Sau thời gian 11,4 ngày thì độ phóng xạ của lượng chất phóng xạ còn lại bằng bao nhiêu phần trăm so với độ phóng xạ của lượng chất phóng xạ ban đầu?
Câu 2: (2008) Hạt nhân X (A,Z) phóng xạ là biến thành hạt nhân Y(A2,Z2) bền. Coi khối lượng của hạt nhân X, Y bằng số khối của chúng tính theo đơn vị u. Biết chất phóng xạ X (A1,Z1) có chu kì bán rã là T. ban đầu có 1 khối lượng chất X (A1,Z1), sau 2 chu kì bán rã thì tỉ số giữa khối lượng của chất Y và khối lượng của chất X là?
Câu 3: (2009): Một hạt có khối lượng nghỉ mo. Theo thuyết tương đối, động năng của hạt này khi chuyển động với tốc độ 0.6c là?
Câu 4: Biết đồng vị phóng xạ C(14,6) có chu kì bán rã 5730 năm. Giả sử một mẫu gỗ có độ phóng xạ 200 phân rã/ phút và một mẫu gỗ khác cùng loại, cùng khối lượng với mẫu gỗ cổ đó, lấy từ một cây mới chặt, có độ phóng xạ 1600 phân rã/phút. Tuổi của mẫu gỗ đã cho là?
Caau5: Ban đầu (t=0) có một mẫu chất phóng xạ X nguyên chất. Ở thời điểm t1 mẫu chất phóng xạ X còn lại 20% hạt nhân chưa bị phân rã. đến thời điểm t2= t1+ 100 số hạt nhân X chưa bị phân rã chỉ còn 5% so với số hạt nhân ban đầu. Chu kì bán rã của chất phóng xạ đó là?
Cảm ơn mọi người!



Câu 2: (2008) Hạt nhân X (A,Z) phóng xạ là biến thành hạt nhân Y(A2,Z2) bền. Coi khối lượng của hạt nhân X, Y bằng số khối của chúng tính theo đơn vị u. Biết chất phóng xạ X (A1,Z1) có chu kì bán rã là T. ban đầu có 1 khối lượng chất X (A1,Z1), sau 2 chu kì bán rã thì tỉ số giữa khối lượng của chất Y và khối lượng của chất X là?
Câu 3: (2009): Một hạt có khối lượng nghỉ mo. Theo thuyết tương đối, động năng của hạt này khi chuyển động với tốc độ 0.6c là?
Câu 4: Biết đồng vị phóng xạ C(14,6) có chu kì bán rã 5730 năm. Giả sử một mẫu gỗ có độ phóng xạ 200 phân rã/ phút và một mẫu gỗ khác cùng loại, cùng khối lượng với mẫu gỗ cổ đó, lấy từ một cây mới chặt, có độ phóng xạ 1600 phân rã/phút. Tuổi của mẫu gỗ đã cho là?
Caau5: Ban đầu (t=0) có một mẫu chất phóng xạ X nguyên chất. Ở thời điểm t1 mẫu chất phóng xạ X còn lại 20% hạt nhân chưa bị phân rã. đến thời điểm t2= t1+ 100 số hạt nhân X chưa bị phân rã chỉ còn 5% so với số hạt nhân ban đầu. Chu kì bán rã của chất phóng xạ đó là?
Cảm ơn mọi người!