[Vật lí 12] Bài tập

T

thuytrang0209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thínghieenmj giao thoa vơia ánh sáng y âng , nguồn sáng phát ra đồng thời 2 bức xạ đơn sắc : lamdá(đỏ): =0,7*10^-6m; lamda2(lục )=0,56*10^-6m; lamda3(tím)= 0,42*10^-6m
giữa 2 vân sáng liên tiếp cùng màu với vân trung tâm có 11 vân màu đỏ, thì có bao nhiêu vân mà lục và màu tím
A:15L;20T
B:14L;19T
C:14L;20T
D:13L;17T:khi (66)::khi (31):
 
N

n0vem13er

kđỏ =[TEX] \frac{4}{5} [/TEX]klục
klục.[TEX]\frac{4}{3}[/TEX] ktím
vậy klục phải là số chia hết cho 3 và chia hết cho 5, vậy klục = 15 => kđỏ =12 ;ktím = 20
vậy có 11 vân đỏ, 14 vân lục, 19 vân tím
Tuy mình làm như vậy nhưng đề thế này là không chặt chẽ, vì trong khoảng đó còn có các vân đỏ tím, lục tím, tím đỏ trùng nhau nữa, nên k thể thấy 11 vân đỏ được :|
 
Top Bottom