[Vật lí 12] Bài tập

B

buianhtu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chùm tia đơn sắc khi được truyền trong chân không có bước sóng lamda và năng lượng 1 photon của chùm là E. khi truyền trong 1 môi trường trong suốt khác, bước sóng của chùm tia đơn sắc đó là lamda/căn2 thì năng lượng của mỗi photon khi đó là..?
A. E/căn2 B. E C. E*căn2 D. E/2
 
P

phung330

E=hf=hc/lamda
ta có lamda' trong môi trường khác = lamda/\sqrt[2]{2}
=> E'=hc\sqrt[2]{2}/lamda = E\sqrt[2]{2}
vậy là đáp án C
 
Top Bottom