[Vật lí 12] Bài tập

V

vatlivui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng với đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng l1=480nm; i2= 640nm ; l3= 720nm. trong khoảng giữa 2 vân liên tiếp cùng màu vân trung tâm , có bao nhiêu vân sáng có màu đỏ( ứng với l3)
A. 8 B. 4 C.5 D. 7
 
T

thuytrang0209

sóng ánh sáng

mình chọn đáp án là 5
nhưng mà có đúng không vì mình cũng không giám chắc nữa
 
L

l94

thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng với đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng l1=480nm; i2= 640nm ; l3= 720nm. trong khoảng giữa 2 vân liên tiếp cùng màu vân trung tâm , có bao nhiêu vân sáng có màu đỏ( ứng với l3)
A. 8 B. 4 C.5 D. 7

[tex]x=k_1I_1=k_2I_2=k_3I_3 \Rightarrow x=480k_1=640k_2=720k_3 \Rightarrow \frac{x}{80}=6k_1=8k_2=9k_3 \Rightarrow \frac{x}{80}=72 \Rightarrow x=5760 \Rightarrow n=\frac{5760}{720}-1=7[/tex]
(x là khoảng cách 2 vân trùng)
đúng hok:-s
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

bạn có quên tính các vân đỏ tím, đỏ lục không ^^
........................................
 
V

vatlivui

bạn Norvem13er trả lời chính xác ! 4 vân màu đỏ.,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom