[Vật Lí 12] Bài tập

H

hoangson859052

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi mắc 1 động cơ điên xaoy chiều có hệ số cos[tex]\varphi[/tex]=0,9 vào mạch điện xoay chiều có diện áp hiệu dụng U=200V thì sinh ra 1 công suất cơ học P=324W.hiệu suất của đông cơ là H=90%. diện trở thuần của động cơ là:
A.10 om
B.6
C.100
D.9
dap an la D ma mình lam dc 90 om ko biét sai chỗ nào?các ban giải hộ mình cái:confused:
 
L

lehuong611

t làm thế này

[TEX]\frac{P_{ci}}{P}[/TEX]= 0,9

\Rightarrow P= 360\LeftrightarrowUI[TEX]cos\phi[/TEX] =360 \Rightarrow I=2

[TEX]P_{ci}[/TEX] +[TEX]I^{2}[/TEX]R=360 \RightarrowR=9 ----> D
 
Top Bottom