W
warum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Minh thắc mắc bài nay đã lâu đang cần các bạn hoạc quý thầy cô giúp đở:
Phân tích một tượng gỗ cổ, người ta thấy rằng độ phóng xạ Bêta(-) của nó bằng 0,385 lần độ phóng xạ của một khúc gỗ có khối lượng gấp đôi khối lượng của tượng hỗ đó. Đồng vị 14C có CK bán rã là 5600 năm.Tuổi cảu tượng gỗ đó là:
A/35000 B/13000 C/18000 D/15000
Bài mình giải như sau nhưng ko biet vi sao sai:
Đặt H=λ.No.2^(-t/T) la do phong xa cua tuong go
H1=λ.N1=λ.No.2 la do phong xa cua khuc go moi chac
Theo đề bai H/H1=0.385
=>H/H1=λ.No.2^(-t/T)/λ.No.2<=>2^(-t/T)/2=0.385=>2^(-t/T)=0.77
=>t=2100năm
Phân tích một tượng gỗ cổ, người ta thấy rằng độ phóng xạ Bêta(-) của nó bằng 0,385 lần độ phóng xạ của một khúc gỗ có khối lượng gấp đôi khối lượng của tượng hỗ đó. Đồng vị 14C có CK bán rã là 5600 năm.Tuổi cảu tượng gỗ đó là:
A/35000 B/13000 C/18000 D/15000
Bài mình giải như sau nhưng ko biet vi sao sai:
Đặt H=λ.No.2^(-t/T) la do phong xa cua tuong go
H1=λ.N1=λ.No.2 la do phong xa cua khuc go moi chac
Theo đề bai H/H1=0.385
=>H/H1=λ.No.2^(-t/T)/λ.No.2<=>2^(-t/T)/2=0.385=>2^(-t/T)=0.77
=>t=2100năm