[Vật lí 12] bài tập

M

mahuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao động điều hòa với f=2hz. tại thời điểm t1 vật đang có động năng =3 lần thế năng .tại thời điểm t2 =t1+1/12(s) thì thế năng của vật có thể là?
A.=0 B.bằng cơ năng C.bằng một nửa động năng D.bằng động năng
 
N

n0vem13er

[TEX]wd = 3wt => 4wt = W => kx^2 = 1/4.kA^2 => x = A/2[/TEX] => xét trên đường tròn lượng giác thì chất điểm có hình chiếu là x đang ở vị trí 60 độ hoặc - 60độ
thời điểm[TEX] t_2[/TEX] = [TEX]t_1[/TEX] + 1/12 = t[TEX]_1[/TEX] + T/6
=> x = 0 hoặc x = A/2 nhìn vào đáp án => x = 0 và wt = W
 
L

l94

công thức tổng quát:
tại vị trí [tex]W_d=nW_t[/tex] thì [tex]x=\frac{+-A}{\sqrt{n+1}}[/tex]
trong bài này thì x=+-A/2
T=0,5s
[tex]\frac{1}{12}=\frac{T}{6}[/tex]
vậy trog thời gian đó thì thế năng max hoặc Wd=3Wt
đáp án B
 
Top Bottom