T
thanhtram21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Bắn hạt anfa vào hạt N ( Z=7, A=14) Đứng yên thu được hạt oxi và proton có cùng tốc độ . cho m ( anfa ) = 4,0015 , m (N ) = 13, 9992 U , m (o ) = 16,9947 u , 1u = 931 MeV /c2
a) , phản ứng thu hay tỏa năng lượng bao nhiêu ?
b) , tính động năng của hạt anfa và các hạt sinh ra ?
Bài 2 . Rn ( z= 86 , a= 222 ) là chất phóng xạ anfa
a) , viết ptpx , tìm hạt nhân con
b) ,Bao nhiêu % năng lượng tỏa ra chuyển thành động năng của hạt anfa ?
( Giúp mình 2 bài này trc đã , còn mấy bài nữa ...chương hạt nhân sao học ko vào gì cả ko làm được bài hix hix
( :
( )
Bắn hạt anfa vào hạt N ( Z=7, A=14) Đứng yên thu được hạt oxi và proton có cùng tốc độ . cho m ( anfa ) = 4,0015 , m (N ) = 13, 9992 U , m (o ) = 16,9947 u , 1u = 931 MeV /c2
a) , phản ứng thu hay tỏa năng lượng bao nhiêu ?
b) , tính động năng của hạt anfa và các hạt sinh ra ?
Bài 2 . Rn ( z= 86 , a= 222 ) là chất phóng xạ anfa
a) , viết ptpx , tìm hạt nhân con
b) ,Bao nhiêu % năng lượng tỏa ra chuyển thành động năng của hạt anfa ?
( Giúp mình 2 bài này trc đã , còn mấy bài nữa ...chương hạt nhân sao học ko vào gì cả ko làm được bài hix hix