[Vật Lí 12] Bài tập

H

hoclyshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch AB gồm AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần[TEX] R_1[/TEX] mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C, đoàn MB gồm điện trở thuần[TEX] R_2 [/TEX]mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ từ cảm L. Đặt điện áp xoay chiều có tần số và giá trị hiệu dụng không đổi vào 2 đầu đoạn mạch AB. Khi đó đoạn mạch AB tiêu thụ công suất [TEX]120W[/TEX] và có hệ số công suất băng. Nếu nối tắt 2 đầu tụ điện thì điện áp 2 đầu đoạn mạch AM và MB có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha nhau [TEX]:pi/3[/TEX], công suất tiêu thụ đoạn mạch AB trong trường hợp này là? (đáp án 90W)
 
T

thesun18

Một đoạn mạch AB gồm AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần[TEX] R_1[/TEX] mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C, đoàn MB gồm điện trở thuần[TEX] R_2 [/TEX]mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ từ cảm L. Đặt điện áp xoay chiều có tần số và giá trị hiệu dụng không đổi vào 2 đầu đoạn mạch AB. Khi đó đoạn mạch AB tiêu thụ công suất [TEX]120W[/TEX] và có hệ số công suất băng. Nếu nối tắt 2 đầu tụ điện thì điện áp 2 đầu đoạn mạch AM và MB có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha nhau [TEX]:pi/3[/TEX], công suất tiêu thụ đoạn mạch AB trong trường hợp này là? (đáp án 90W)

Chắc đây là đề năm 2011 ha vậy hệ số công suất sẽ =1
đây là cách làm hay t biết đc của cái you kia trên diễn đàn cách đây k xa:áp dạung công thức sau[TEX]P=\frac{{U}^{2}{COS}^{2}\varphi }{R}[/TEX]\Rightarrow[TEX]P'=P.\frac{{COS}^{2}\varphi'}{{COS}^{2}\varphi}[/TEX]
 
Top Bottom