[Vật lí 12] bài tập

T

tiendung926

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tạo ra sóng dừng trên một sợi dây có đầu B cố định, nguồn sóng có phương trình x = 2cos( wt + φ ) cm. Bước sóng trên sợi dây là 30
cm. Gọi M là một điểm trên sợi dây dao động với biên độ A = 2 cm. Hãy xác định khoảng cách BM nhỏ nhất
----------------
Thầy hướng dẫn em làm theo phương trình lượng giác...và vòng tròn lượng giác nhé...cảm ơn thầy !
 
N

n0vem13er

bạn có thể làm = cách tổng hợp dao động, bạn lấy sách giáo khoa giở bài sóng dừng ra, rồi bạn thay vào công thức là sẽ ra được d
hoặc có thể làm như hình vẽ:
ta thấy điểm từ điểm B đến điểm M, biên độ tăng từ 0 => A/2. Vậy chất điểm phải quay một góc = 30 độ = 1/12 T = 1/12 buóc sóng = 2.5cm
untitled.jpg
 
T

tiendung926

bạn có thể làm = cách tổng hợp dao động, bạn lấy sách giáo khoa giở bài sóng dừng ra, rồi bạn thay vào công thức là sẽ ra được d
hoặc có thể làm như hình vẽ:
ta thấy điểm từ điểm B đến điểm M, biên độ tăng từ 0 => A/2. Vậy chất điểm phải quay một góc = 30 độ = 1/12 T = 1/12 buóc sóng = 2.5cm
untitled.jpg

Cảm ơn cậu nhé ! :)
___________________________________________
 
Top Bottom