[Vật Lí 12] Bài tập

B

bullshit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hiệu điện thế xoay chiều được đặt vào hai đầu một điện trở thuần. Giữ nguyên giá trị hiệu dụng,thay đổi tần số của hiệu điện thế.Công suất tỏa ra trên điện trở là
Chọn một đáp án dưới đây
A. Tỉ lệ với bình phương của tần số

B. Không phụ thuộc vào tần số
C. Tỉ lệ nghịch với tần số

D. Tỉ lệ thuận với tần số
Để truyền công suất điện P = 40kW đi xa từ nơi tiêu thụ có hiệu điện thế U1 = 2000V, người ta dùng dây dẫn bằng đồng, biết hiệu điện thế nơi cuối đường dây là U2 = 1800V. Tính điện trở của dây ?
Chọn một đáp án dưới đây
A. 5

B. 10
C. 15

D. 20
Một máy phát điện xoay chiều một pha có stato gồm 8 cuộn dây nối tiếp và roto 8 cực quay đều với vận tốc 750 vòng/phút, tạo ra suất điện động hiệu dụng 220V. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb. Số vòng của mỗi cuộn dây là
Chọn một đáp án dưới đây
A. 25 vòng

B. 28 vòng
C. 31 vòng

D. 62 vòng
 
B

bullshit

Trong các dụng cụ tiêu thụ điện như quạt , tủ lạnh, động cơ ,người ta phải nâng cao hệ số công suất nhằm mục đích
Chọn một đáp án dưới đây
A. tăng công suất tỏa nhiệt

B. giảm công suất tiêu thụ
C. tăng cường độ dòng điện

D. giảm cường độ dòng điện
Khi lên dây đàn :

1-Vận tốc truyền sóng của âm cơ bản thay đổi như thế nào ?

2-Vận tốc truyền sóng của âm cơ bản và họa âm thứ 2 bằng nhau hay khác nhau
Chọn một đáp án dưới đây
A. 1-Tăng 2-Khác nhau

B. 1-Giảm 2-Bằng nhau
C. 1-Giảm 2- Khác nhau

D. 1-Tăng 2-Bằng nhau
 
B

bullshit

Sắp xếp theo thứ tự tăng dần về độ bền vững của các hạt nhân sau : 56/26F ; 14/7 N ; 238/92U. Cho biết : mF = 55,927u ; mN = 13,9992u ; mU = 238,0002u ; mn = 1,0087u ; mp = 1,0073u.
 
D

duongbg

Re: Hu hu help - thien tai Vat ly dau nao?

bullshit said:
Một hiệu điện thế xoay chiều được đặt vào hai đầu một điện trở thuần. Giữ nguyên giá trị hiệu dụng,thay đổi tần số của hiệu điện thế.Công suất tỏa ra trên điện trở là
Chọn một đáp án dưới đây
A. Tỉ lệ với bình phương của tần số

B. Không phụ thuộc vào tần số
C. Tỉ lệ nghịch với tần số

D. Tỉ lệ thuận với tần số
Để truyền công suất điện P = 40kW đi xa từ nơi tiêu thụ có hiệu điện thế U1 = 2000V, người ta dùng dây dẫn bằng đồng, biết hiệu điện thế nơi cuối đường dây là U2 = 1800V. Tính điện trở của dây ?
Chọn một đáp án dưới đây
A. 5

B. 10
C. 15

D. 20
Một máy phát điện xoay chiều một pha có stato gồm 8 cuộn dây nối tiếp và roto 8 cực quay đều với vận tốc 750 vòng/phút, tạo ra suất điện động hiệu dụng 220V. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb. Số vòng của mỗi cuộn dây là
Chọn một đáp án dưới đây
A. 25 vòng

B. 28 vòng
C. 31 vòng

D. 62 vòng
 
D

duongbg

bullshit said:
Trong các dụng cụ tiêu thụ điện như quạt , tủ lạnh, động cơ ,người ta phải nâng cao hệ số công suất nhằm mục đích
Chọn một đáp án dưới đây
A. tăng công suất tỏa nhiệt

B. giảm công suất tiêu thụ
C. tăng cường độ dòng điện

D. giảm cường độ dòng điện
Khi lên dây đàn :

1-Vận tốc truyền sóng của âm cơ bản thay đổi như thế nào ?

2-Vận tốc truyền sóng của âm cơ bản và họa âm thứ 2 bằng nhau hay khác nhau
Chọn một đáp án dưới đây
A. 1-Tăng 2-Khác nhau

1-Giảm 2-Bằng nhau
C. 1-Giảm 2- Khác nhau

1-Tăng 2-Bằng nhau
 
A

ancksunamun

[tex]P'=I^2R= (\frac{P}{U1})^2R = 400R=U2.I=1800.\frac{P}{U1}[/tex] => P'=36000W, R=90. Vậy [tex]P-P'=I^2(R-R')=4000[/tex] =>[tex]R=R'+10 [/tex]=> R'=80

Một hiệu điện thế xoay chiều được đặt vào hai đầu một điện trở thuần. Giữ nguyên giá trị hiệu dụng,thay đổi tần số của hiệu điện thế.Công suất tỏa ra trên điện trở là
Chọn một đáp án dưới đây
A. Tỉ lệ với bình phương của tần số
D. Tỉ lệ thuận với tần số
B. Không phụ thuộc vào tần số
C. Tỉ lệ nghịch với tần số
do P phụ thuộc vào I , I lại tỉ lệ với f nhưng thuận hay nghịch còn tùy nên ko kết luận đc
-Vận tốc truyền sóng của âm cơ bản và họa âm thứ 2 bằng nhau hay khác nhau
bài này thì họa âm là 2f thì lamda giảm 2 lần do v tại 1 điểm là const đúng không?
 
H

hoankc

bullshit said:
hoankc said:
có bài qué đâu mà oai
với lại mod mới đc tổ chức
nhìn cái topic phần chú ý ''Vuợt qua thử thach'' kia
có ai thèm thi đâu
tớ cũng không biết làm
thế cậu nghĩ tui là ai chứ , chẳng nhẽ tui hok phải là MODsao
có câu hỏi rùi đấy , nhào zô đi
 
B

bullshit

hoankc said:
bullshit said:
hoankc said:
có bài qué đâu mà oai
với lại mod mới đc tổ chức
nhìn cái topic phần chú ý ''Vuợt qua thử thach'' kia
có ai thèm thi đâu
tớ cũng không biết làm
thế cậu nghĩ tui là ai chứ , chẳng nhẽ tui hok phải là MODsao
có câu hỏi rùi đấy , nhào zô đi
ọe, sao dưới chữ ký ghi spamer? tưởng mấy đứa vớ vẩn vào nói lung tung chứ
 
Top Bottom