[Vật lí 12] bài tập

T

tiendung926

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Nhiều bài vẫn nói là quan sát được n gợn lồi ...
và khoảng cách giữa gợn đầu và gợn cuối bằng 5 m chẳng hạn....
-> Mình muốn hỏi để phân biệt tụi này thế nào...
trong bài sóng dừng , giao thoa thì ai cũng bik quan sát được mỗi cực đại,gợn lồi cách nhau là bước sóng / 2
-> nhưng trong phần đại cương thì quan sát được n gợn lồi thì lại mỗi gợn cách nhau 1 bước sóng.....
Tại sao lại khác nhau ở vấn đề này........
Vừa rồi mình làm cái đề năm 2010 ...và bị sai chỗ này...vì hơi '' mơ hồ ''
Ai biết giúp mình nhé !
Cảm ơn đã đọc hết .......
 
N

n0vem13er

- Trên một sợi dây bình thường rất dài hoặc dài vô hạn thì sóng trên sợi dây là "sóng bình thường" .Sóng này giống như sóng biển ý. Cái điểm lồi lên mà bạn nó là điểm có biên độ là A, ngoài ra còn một điểm lõm xuống có biên độ là -A, 2 điểm lồi lên cách nhau đúng = 1 bước sóng.
- Còn sóng dừng thực chất là "Giao thoa sóng" .giữa sóng tới và sóng phản xạ. Khi đó ta được các điểm đứng yên là nút và các điểm bụng dao động với biên độ cực đại và = 2A. các điểm này cách nhau 1 nửa bước sóng
- Theo mình học vật lý nên gắn chặt với quyển sách giáo khoa, đọc đến bao h nát sách ra thì kiểu gì cũng thi đỗ đại học :D
 
T

tiendung926

- Trên một sợi dây bình thường rất dài hoặc dài vô hạn thì sóng trên sợi dây là "sóng bình thường" .Sóng này giống như sóng biển ý. Cái điểm lồi lên mà bạn nó là điểm có biên độ là A, ngoài ra còn một điểm lõm xuống có biên độ là -A, 2 điểm lồi lên cách nhau đúng = 1 bước sóng.
- Còn sóng dừng thực chất là "Giao thoa sóng" .giữa sóng tới và sóng phản xạ. Khi đó ta được các điểm đứng yên là nút và các điểm bụng dao động với biên độ cực đại và = 2A. các điểm này cách nhau 1 nửa bước sóng
- Theo mình học vật lý nên gắn chặt với quyển sách giáo khoa, đọc đến bao h nát sách ra thì kiểu gì cũng thi đỗ đại học :D
-Cứ đặt câu hỏi là có người trả lời giúp thế này thì tộị rỳ phải đọc nát sách cho khổ hả bạn
Cảm ơn bạn nhé ! :)
 
Top Bottom