[Vật lí 12] bài tập

K

kidlukez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Điện áp giữa 2 cực của trạm phát điện U=5KV. Hiệu suất truyền đi xa là 75%, muốn tăng lên 95% với công suất ko đổi thì phải biến đổi điện áp U=?

2/ Một tia sáng mặt trời chiếu nghiêng hợp với phương ngang 32độ tới mặt nc trong bể, nc sâu 1.2m. Chiết suất của nc đối với a/s trắng bằng n: 1.32\leqn\leq1.35. Tính độ dài của vệt sáng tạo ra trên đáy bể nằm ngang?

3/ Một đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nt vào nguồn có điện áp hiệu dụng ko đổi, có f=55Hz., hệ số tự cảm L=0.3 H. Điện dung của tụ xoay C bằng bn để điện tích trên bản tụ Max?

đáp số: 1/ 11.2 kV
2/ 3.72 cm
3/ 27.9uF

mong các bạn giải hộ mình càng chi tiết càng tốt nhé
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

1/ Điện áp giữa 2 cực của trạm phát điện U=5KV. Hiệu suất truyền đi xa là 75%, muốn tăng lên 95% với công suất ko đổi thì phải biến đổi điện áp U=?

2/ Một tia sáng mặt trời chiếu nghiêng hợp với phương ngang 32độ tới mặt nc trong bể, nc sâu 1.2m. Chiết suất của nc đối với a/s trắng bằng n: 1.32n1.35. Tính độ dài của vệt sáng tạo ra trên đáy bể nằm ngang?

3/ Một đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nt vào nguồn có điện áp hiệu dụng ko đổi, có f=55Hz., hệ số tự cảm L=0.3 H. Điện dung của tụ xoay C bằng bn để điện tích trên bản tụ Max?

đáp số: 1/ 11.2 kV
2/ 3.72 cm
3/ 27.9uF

1:[TEX]H=\frac{P-\Delta P}{P}=0,75=> \Delta P=0,25.P[/TEX]

[TEX]\Delta P_1=0,05.P=>\frac{\Delta P}{\Delta P_1}=5[/TEX]

[TEX]=> \frac{U_1^2}{U^2}=5=> U_1=11,2 kV[/TEX]

2: bạn xem lại đề nhé.

3: [TEX]Qmax =>\omega =\frac{1}{\sqrt{L.C}}=>C=27,9\mu F[/TEX]
 
K

kidlukez

đã fix lại đề, xin lỗi bạn nhé. bạn có thể nói rõ hơn chỗ Qmax thì ta có ZL=ZC không bạn?
 
Top Bottom