Q
qoqqoo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Khi đặt một điện áp xoay chiều vào hai đầu mạch gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với một tụ điện C thì biểu thức dòng điện có dạng: i1=Iocos(wt+pi/6) . Mắc nối tiếp thêm vào mạch điện cuộn dây thuần cảm L rồi mắc vào điện áp xoay chiều nói trên thì biểu thức dòngđiện có dạng:i1 = I0 cos(wt –pi/3 ) . Biểu thức điện áp hai đầu mạch có dạng:
2,Một máy biến áp; cuộn sơ cấp có N1 vòng; cuộn thứ cấp N2 vòng. được mắc vào mạng điện 100V. Nếu giảm số vòng dây của cuộn sơ cấp đi 100 vòng thì hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp là 400V. Nếu tăng số vòng dây ở cuộn sơ cấp thêm 200 vòng thì hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp 100V. Hãy xác định hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp lúc đầu?
A: 100V B: 200 V C: 300V D: 400V
3,Đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, điện trở có thể thay đổi được. Cho Z = 144 Ω, khi R = 121 Ω và khi R = 36 Ω thì độ lệch pha của hiệu điện thế trong mạch so với cường độ dòng điện trong hai trường hợp là φ 1, φ2 ta có : φ1 + φ2 = - 90 . Tính ZL
Câu 7: Cho A,M,B là 3 điểm liên tiếp trên một đoạn mạch xoay chiều không phân nhánh, biết biểu thức hiệu điện thế trên các đoạn AM, MB lần lượt là: uAM=40cos(ωt+π/6) (V); uBM=50cos(ωt -π/2) (V). Xác định hiệu điện thế cực đại giữa hai điểm A,B?
A: 60,23 (V). B: 90 (V). C: 78,1 (V). D: 45,83 (V).
Câu 15: Cho đoạn mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp trong đó tụ điện có điện dung thay đổi được biết điện áp hai đầu đoạn mạch là u = 200căn 2 cos100t (V) khi C = C 1 = 2,5.10 -5 F và C = C2 = 5.10-5 F thì mạch điện có cùng công suất P=200W. Cảm kháng và điện trở thuần của đoạn mạch là
A: Z =300Ω ;R=200Ω B: Z =200Ω ;R=200Ω C: Z =300Ω ;R=100Ω D: Z =100Ω ;R=100Ω
Câu 17: Đoạn mạch nối tiếp gồm 3 phần tử: điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc vào mạng điện xoay chiều có tần số f1 thì cảm kháng là 36 ôm và dung kháng là 144 ôm. Nếu mạng điện có tần số f 2 = 120 Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch. Giá trị f1 là
A: 240 Hz. B: 60 Hz. C: 30 Hz. D: 480 Hz.
Câu 19: Mắc đoạn mạch gồm cuộn dây thuần cảm nối tiếp với một điện trở thuần vào nguồn điện xoay chiều thì hệ số công suất của mạch bằng 0,5. Nếu chỉ giảm độ tự cảm của cuộn dây đi 3 lần thì khi đó hệ số công suất của mạch sẽ bằng
Câu 28:Cho mạch điện RLC mắc nối tiếp, có rL = 0, R là biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có biểu thức u = 120căn 2 cos120 t(V). Biết rằng ứng với hai giá trị của biến trở R= R = 18 ôm và R = R = 32 ôm thì công suất tiêu thụ P trên đoạn mạch như nhau. Công suất P của đoạn mạch nhận giá trị nào sau đây?
A: 576W B: 282W C: 288W D: 144W
2,Một máy biến áp; cuộn sơ cấp có N1 vòng; cuộn thứ cấp N2 vòng. được mắc vào mạng điện 100V. Nếu giảm số vòng dây của cuộn sơ cấp đi 100 vòng thì hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp là 400V. Nếu tăng số vòng dây ở cuộn sơ cấp thêm 200 vòng thì hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp 100V. Hãy xác định hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp lúc đầu?
A: 100V B: 200 V C: 300V D: 400V
3,Đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, điện trở có thể thay đổi được. Cho Z = 144 Ω, khi R = 121 Ω và khi R = 36 Ω thì độ lệch pha của hiệu điện thế trong mạch so với cường độ dòng điện trong hai trường hợp là φ 1, φ2 ta có : φ1 + φ2 = - 90 . Tính ZL
Câu 7: Cho A,M,B là 3 điểm liên tiếp trên một đoạn mạch xoay chiều không phân nhánh, biết biểu thức hiệu điện thế trên các đoạn AM, MB lần lượt là: uAM=40cos(ωt+π/6) (V); uBM=50cos(ωt -π/2) (V). Xác định hiệu điện thế cực đại giữa hai điểm A,B?
A: 60,23 (V). B: 90 (V). C: 78,1 (V). D: 45,83 (V).
Câu 15: Cho đoạn mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp trong đó tụ điện có điện dung thay đổi được biết điện áp hai đầu đoạn mạch là u = 200căn 2 cos100t (V) khi C = C 1 = 2,5.10 -5 F và C = C2 = 5.10-5 F thì mạch điện có cùng công suất P=200W. Cảm kháng và điện trở thuần của đoạn mạch là
A: Z =300Ω ;R=200Ω B: Z =200Ω ;R=200Ω C: Z =300Ω ;R=100Ω D: Z =100Ω ;R=100Ω
Câu 17: Đoạn mạch nối tiếp gồm 3 phần tử: điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc vào mạng điện xoay chiều có tần số f1 thì cảm kháng là 36 ôm và dung kháng là 144 ôm. Nếu mạng điện có tần số f 2 = 120 Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch. Giá trị f1 là
A: 240 Hz. B: 60 Hz. C: 30 Hz. D: 480 Hz.
Câu 19: Mắc đoạn mạch gồm cuộn dây thuần cảm nối tiếp với một điện trở thuần vào nguồn điện xoay chiều thì hệ số công suất của mạch bằng 0,5. Nếu chỉ giảm độ tự cảm của cuộn dây đi 3 lần thì khi đó hệ số công suất của mạch sẽ bằng
Câu 28:Cho mạch điện RLC mắc nối tiếp, có rL = 0, R là biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có biểu thức u = 120căn 2 cos120 t(V). Biết rằng ứng với hai giá trị của biến trở R= R = 18 ôm và R = R = 32 ôm thì công suất tiêu thụ P trên đoạn mạch như nhau. Công suất P của đoạn mạch nhận giá trị nào sau đây?
A: 576W B: 282W C: 288W D: 144W