[Vật lí 12] Bài tập

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Mắc cuộn dây không thuần cảm nối tiếp vào hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng là U. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mỗi cuộn dây lần lượt là U1, U2 biết U1+U2=U. Tìm mối liên hệ
A. L1-L2/L1=R1/R1-R2
B . L1/L2=R2/R1
C. L1/L2=R1/R2
D. L1/R1=R2/L2

2) Tạo sóng dừng trên dây nhờ nguồn dao động có tần số thay đổi được. Hai tần số liên tiếp tạo sóng dừng trên dây là 210HZ và 270HZ. tần số sóng dừng nhỏ nhất tạo được trên dây kể trên là??
Đ/s 30HZ
 
H

hocmai.vatli

Câu 2:
Do cuộn dây có điện trở thuần nên
U1+U2=U\Rightarrow hiệu điện thế ở 2 đầu cuộn dây cùng pha với nhau, gọi [TEX]\varphi _1; \varphi _2[/TEX] là góc hợp bởi U1; U2 với i
[TEX]\varphi _1= \varphi _2\Rightarrow tan \varphi _1=tan\varphi _2\Leftrightarrow \frac{Z_L1}{R_1}=\frac{Z_L2}{R_2}\Leftrightarrow \frac{L_1}{L_2}=\frac{R_1}{R_2}[/TEX]
 
Top Bottom