V 
		
                       
                virus_love_1994
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Câu 1: Khi phân tích 1 mẫu gỗ, người ta xác định được có 87,5% số nguyên tử đồng vị phóng xạ (14-6)C có trong mẫu gỗ đã bị phân rã thành các nguyên tử (14-7)N. Biết chu kỳ bán rã của 14C là 5570 năm. Tuổi của mẫu gỗ này là:
A.5570 năm B.44560năm C.1140 năm D.16710 năm
Câu 2: Chu kỳ bán rã của (238-92)U là T= 4,5.10^9 năm. Cho biết x<<1 có thể coi e^(-x) xấp xỉ = 1- x. Sỗ nguyên tử bị phân rã trong 1 năm của 1 gam (238-92)U là:
A. 2,529.10^21 nguyên tử B. 1,264.10^21 nguyên tử
C. 3,895.10^11 nguyên tử D. 3,895.10^21 nguyên tử
Câu 3: Cho phản ứng hạt nhân sau: (1-1)H + (9-4)Be --> (4-2)He + X + 2,1MeV. Năng lượng toả ra từ phản ứng trên khi tổng hợp được 4gam Heli bằng:
A. 5,06.10^24MeV B. 5,61.10^23MeV
C. 1,26.10^24MeV D. 5,61.10^24MeV
Cảm ơn nhiều
			
			A.5570 năm B.44560năm C.1140 năm D.16710 năm
Câu 2: Chu kỳ bán rã của (238-92)U là T= 4,5.10^9 năm. Cho biết x<<1 có thể coi e^(-x) xấp xỉ = 1- x. Sỗ nguyên tử bị phân rã trong 1 năm của 1 gam (238-92)U là:
A. 2,529.10^21 nguyên tử B. 1,264.10^21 nguyên tử
C. 3,895.10^11 nguyên tử D. 3,895.10^21 nguyên tử
Câu 3: Cho phản ứng hạt nhân sau: (1-1)H + (9-4)Be --> (4-2)He + X + 2,1MeV. Năng lượng toả ra từ phản ứng trên khi tổng hợp được 4gam Heli bằng:
A. 5,06.10^24MeV B. 5,61.10^23MeV
C. 1,26.10^24MeV D. 5,61.10^24MeV
Cảm ơn nhiều