D
dng.nguynththy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách từ 2 khe đến màng là D=2m, a=2mm. Chiếu ánh sáng vào 2 khe có bước sóng thứ nhất là 0,63 micromet,bươc1 sóng thứ hai là 0,45 micromet.
a) Tìm khoảng cách giữa 2 vị trí mà tại đó vân sáng của 2 bưác xạ trên trùng nhau.
b) Trong một khoảng rộng L= 1,26cm. Trên màn quan sát ta thấy hết bao nhiêu vạch sáng. Biết rằng 2 vạch sáng nằm ngoài cùng của khoảng L là kết quả của sự trùng nhau của vân sáng bức xạ trên.
a) Tìm khoảng cách giữa 2 vị trí mà tại đó vân sáng của 2 bưác xạ trên trùng nhau.
b) Trong một khoảng rộng L= 1,26cm. Trên màn quan sát ta thấy hết bao nhiêu vạch sáng. Biết rằng 2 vạch sáng nằm ngoài cùng của khoảng L là kết quả của sự trùng nhau của vân sáng bức xạ trên.