[Vật lí 12] Bài tập

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn dây sơ cấp của một máy biến thế có N1= 1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1= 110V và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2= 216V. tỉ số giữa cảm kháng của cuộn sơ cấp và điện trở thuần của cuộn này là?
A 0,19 B 5,2 C 0,1 D 4,2
 
A

anhtrangcotich

Một cách dễ hình dung là ta xem như ở cuộn sơ cấp gồm một điện trở R nối tiếp mới cuộn cảm L.

Hiệu điện thế cuộn thứ cấp khi để hở là 216V chứng tỏ ở cuộn sơ cấp, giữa hai đầu cuộn cảm là 108V. (Vì chỉ có cuộn cảm mới biến năng lượng điện thành từ).

Ta có [TEX]110 = \sqrt[]{U_R^2+U_{ZL}^2}[/TEX]

Ta tính được [TEX]U_R = 20,88[/TEX]

Lấy [TEX]\frac{108}{20,88}[/TEX] để được kết quả.
 
Top Bottom