[Vật lí 12] Bài tập

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn âm phát ra tại O lan truyền theo mọi phương, một người đứng tại A cách nguồn âm 5m nhận đượv âm có cường độ I . Khi người này dao động theo phương vuông góc với OA một đoạn 5m thì sẽ nhận được âm ??
Kết quả :cường độ giảm đi 2 lần
Một con lắc lò xo đặt theo phương ngang gồm vật nhỏ có khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 2N/m. Hệ số ma sát giữa vật và giá đỡ là 0,1. Ban đầu giữ cho vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi thả nhẹ cho vật dao động tắt dần. Trong quá trình dao động lò xo có độ dãn lớn nhất là??
 
V

vuongmung

[TEX](\frac{d_2}{d_1})^2=\frac{I_1}{I_2}[/TEX]

Dùng pitago xác định được [TEX]d_2=5.\sqrt{2}[/TEX]

Thay vào CT đó ta được [TEX]\frac{I_1}{I_2}=2[/TEX]

Vậy CDA giảm 2 lần
B2: cũng đơn giản thôi, dùng cái CT độ giảm biên độ => đáp án là 8 cm.
 
Top Bottom