[Vật lí 12] Bài tập

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương ngang . Khi vật nặng qua vị trí lò xo không nén không dãn thì có động năng bằng 4mJ , Khi lò xo có độ dãn bằng 1 nửa độ dãn cực đại thì động năng của vật bằng
a. 0,3mJ b 1mJ c 3mJ D. 2mJ
Một nhà máy phát điện có công suất truyền tải bằng 300MW, điện áp truyền đi bằng 200KV, , hao phí khi truyền tải trong 12h là 576MWh. Để hao phí chỉ bằng 4% so với công suất truyền tải thì phải ??
Đáp án là: [COLOR="Red"tăng điện áp truyền tải xuống còn 200kV [/COLOR]làm ntn vậy
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương ngang . Khi vật nặng qua vị trí lò xo không nén không dãn thì có động năng bằng 4mJ , Khi lò xo có độ dãn bằng 1 nửa độ dãn cực đại thì động năng của vật bằng
a. 0,3mJ b 1mJ c 3mJ D. 2mJ
[tex]W_{d0}=4mJ[/tex]
[tex]W_{d0}=\frac{1}{8}kA^2+W_d=\frac{1}{4}W_{d0}+W_d \Rightarrow W_d=3mJ[/tex]

Một nhà máy phát điện có công suất truyền tải bằng 300MW, điện áp truyền đi bằng 200KV, , hao phí khi truyền tải trong 12h là 576MWh. Để hao phí chỉ bằng 4% so với công suất truyền tải thì phải ??
Đáp án là: giảm điện áp truyền tải xuống còn 100kV làm ntn vậy
[tex]P_{hp1}=\frac{576}{12}=48MW[/tex]
[tex]P_{hp2}=0,04.300=12MW[/tex]
[tex]\frac{P_{hp1}}{P_{hp2}}=\frac{I_1^2}{I_2^2} => I_2=750A[/tex]
[tex]U=\frac{P}{I}=400kV[/tex]
lạ nhỉ, giảm công suất hao phí thì phải tăng điện áp truyền tải lên chứ làm gì lại giảm xuống??Bạn xem lại đáp án.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom