[Vật lí 12] Bài tập

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tụ điện có điêm dung C= 10^-7 F. được tích với hiệu điện thế U0 + 100V. Sau đó cho tụ điện phóng điện qua cuộn cảm có L= 1H. Lấy gốc thời gian là lúc tụ bắt đầu phóng điện . Điện tích của tụ tại thời điểm t= 1/(3810^-3) s là ??
Đ/a 5.10^-6
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Đây là mạch dao động điện từ
[TEX]Q_0=CU_0; \omega =\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
Điện tích trên tụ biến thiên điều hòa tương đương với chuyển động tròn đều
TRong thời gian t góc mà vật quay được là: [TEX]\alpha =\omega t; cos\alpha =\frac{q}{Q_0}[/TEX]
Từ đây em tính được q tại thời điểm t nhé!
 
Top Bottom