[Vật lí 12] Bài tập

H

hauvay94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Gi¶i giïm m×nh mÊy bµi nµy:[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]1.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Trong m¹ch ®iÖn xoay chiÒu gåm phÇn tö X nèi tiÕp víi phÇn tö Y. BiÕt r»ng X,Y lµ 1 trong 3 phÇn tö R,L,C.§Æt vµo 2 ®Çu ®o¹n m¹ch 1 ®iÖn ¸p u=Uc¨n 2 cos100pi.t. th× ®iÖn ¸p hiÖu dông trªn X,Y lÇn l­ît la Ux=Uc¨n2; Uy=U , X,Y lµ phÇn tö nµo?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]VËt cã khèi l­îng m=100g r¬i tõ ®é cao h=70cm lªn 1 ®Üa nhá cã khèi l­îng kh«ng ®¸ng kÓ g¾n ë ®Çu 1 lß xo ®Æt th¼ng ®øng trªn mÆt sµn n»m ngang, k=80, chiÒu dµi tù nhiªn cña lß xo lµ Lo=20cm. TÝnh lùc nÐn cùc ®¹i cña lß xo lªn sµn. Lêy g=10[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]3.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Mét ®éng c¬ kh«ng ®ång bé 3 pha ho¹t ®éng d­íi ®iÖn ¸p xoay chiÒu Up=200V, khi ®ã c«ng suÊt cña ®éng c¬ lµ 3,6 kW, hÖ sè c«ng suÊt lµ 0,8 vµ ®iÖn trë thuÇn cña mçi cu«n lµ 2.BiÕt 3 cuén d©y cña ®éng c¬ m¾c h×nh sao vµo m¹ng ®iÖn h×nh sao.Coi n¨ng l­îng v« Ých chØ do to¶ nhiÖt trong c¸c cuén d©y cña stato. HiÖu suÊt cua ®éng c¬ b»ng ?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]4.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]trong 1 m«i tr­êng vËt chÊt ®µn håi cã 2 nguån kÕt hîp A,B c¸ch nhau 10 cm, cïng tÇn sè.Khi ®ã t¹i vïng gi÷a 2 nguån ng­êi ta quan s¸t thÊy xuÊt hiÖn 10 d·y dao ®éng cùc ®¹i vµ c¾t ®o¹n AB thµnh 11 ®o¹n mµ 2 ®o¹n gÇn c¸c nguån /chØ dµi b»ng 1/2 c¸c ®o¹n cßn l¹i.biÕt tèc ®é truyÒn sãng v= 50cm/s. f=?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]5.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Hai con l¾c ®¬n cã cïng vËt nÆng. ChiÒu dµi d©y treo lÇn l­ît lµ L1=81 cm. L2= 64 cm dao ®éng v¬i biªn ®ä gãc nhá t¹i cïng 1 n¬i víi cïng n¨ng l­¬ng d ® . Biªn ®é cña con l¾c 1 lµ 5 ®é, biªn ®é cña con l¾c th­ 2 b¨ng bao nhiªu.[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]6.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]M¹ch chän sãng cña may thu v« tuyÕn ®iÖn gåm cuén d©y thuÇn c¶m L=2.10^-5 H vµ 1 tô ®iÖn xoay cã ®iÖn dung biÕn thiªn tõ 10 -> 500 pF khi gãc xoay biÕn thiªn tï 0 -> 180 ®é.Khi gãc xoay bÆng 90 th× b­íc sãng b»ng bao nhiªu[/FONT]
cảm ơn nhiều nha
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]1.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Trong m¹ch ®iÖn xoay chiÒu gåm phÇn tö X nèi tiÕp víi phÇn tö Y. BiÕt r»ng X,Y lµ 1 trong 3 phÇn tö R,L,C.§Æt vµo 2 ®Çu ®o¹n m¹ch 1 ®iÖn ¸p u=Uc¨n 2 cos100pi.t. th× ®iÖn ¸p hiÖu dông trªn X,Y lÇn l­ît la Ux=Uc¨n2; Uy=U , X,Y lµ phÇn tö nµo?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]VËt cã khèi l­îng m=100g r¬i tõ ®é cao h=70cm lªn 1 ®Üa nhá cã khèi l­îng kh«ng ®¸ng kÓ g¾n ë ®Çu 1 lß xo ®Æt th¼ng ®øng trªn mÆt sµn n»m ngang, k=80, chiÒu dµi tù nhiªn cña lß xo lµ Lo=20cm. TÝnh lùc nÐn cùc ®¹i cña lß xo lªn sµn. Lêy g=10[/FONT]

Bài 1. Ta có :
[TEX]U_X=U.\sqrt{2}, U_Y=U. . U^2=(U_R-U_r)^2+(U_L-U_C)^2[/TEX]( nếu gồm 3 phần tử)
=> X : R
Y : cuộn dây không thuần cảm (r=R)

Bài 2:
Vận tốc vật khi chạm đĩa:
[TEX]v=sqrt{2.g.h} [/TEX]
Khi có thêm vật m thì lò xo bị nén: [TEX] l=\frac{m.g}{k}[/TEX]
NL kích thích vật dao đông là: [TEX]E=\frac{k.A^2}{2}=\frac{k.l^2}{2}+\frac{m.v^2}{2}=> A=> F_M=K.A[/TEX]
 
Top Bottom