[Vật lí 12] Bài tập

1

123456789qe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiếu một chùm tia sáng trắng song song , hẹp vào mặt bên của lăng kính có góc chiết quang A = 6 độ theo phương vuông góc với mặt phân giác của góc chiết quang . chiết suất của lăng kính đối với tia đỏ là = 1.50 . đối với tia tím là 1,54 . Lấy 1 độ = 3.10^-4 rad .Trên màn ddawtj song song và cách mặt phân giác trên một đoạn là 2 m ta thu được giải màu rộng bằng bao nhiêu . THANHK NHIEU
 
X

xavialonso

ve hinh ra ban ;tinh: D đỏ=6/180*3,14*(1,5-1);suyra AH=tan(D đỏ)*2 ; D tím=6/180*3,14*(1,54-1)suy ra AK=tan(D tím)*2;
lấy AK-AH là ra bạn ơi ;nhớ tính tan (D đỏ)và tan(D tím) theo đơn vị rađian
 
V

vuongmung

[TEX]x=d.A.(n_t-n_d)=1,44.10^{-4} m=0,144 mm[/TEX]

Chú ý: A : đơn vị rad, d :Kc từ màn tới LK.
 
Top Bottom