[Vật lí 12] Bài tập

D

dunga4k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chiếu vào mặt bên của 1 lăng kính có góc chiết quang A=68 độ một chùm tia sáng trắng hẹp. Biết góc lệch của tia màu vàng là cực tiểu. Chiết suất của lăng kính đối với tia vàng là n=1,52 và tia tím n=1,54. Góc lệch của tia màu tím là:
A.55,2 độ B.62,4 độ C.50,93 độ D.43,5 độ
 
T

taikute221294

sini=n(v)sinr(v)=n(v)sin(A/2)=0.85 i=58,21
sin=n(t)sinr(t) r(t)=33,5 r2(t)=34,5
sini'=n(t)sinr2(t)=0.872
i'=60,72
D=i+i'-A=50,93 câu C
 
Top Bottom