[Vật lí 12] Bài tập

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1;cho mạch R,L,C mắc nối tiếp và mắc vào mạch điện xoay chiều có f biến đổi. Khi f=50Hz thì ZL=100, ZC=120. Nếu tăng f từ 50Hz đến 100Hz thì công suát của mạch
A. Lúc đầu tăng, lúc sau giảm b. Lúc dầu giảm sau đó tăng
C. Tăng D. giảm
Câu 2:Một con lắc đơn có tần số f . thay quả cầu treo vào con lắc bằng quả cầu khác có khối lượng gấp 16 lần. nguwowif ta thấy gia tốc của con lắc lúc ở vị trí biên có độ lớn bằng 1 nửa giá trị cực đại của gia tốc ban đầu. Tần số f' và biên độ A' của con lắc mới là??
Đ/a f' = f, A'= A/2
 
L

l94

tần số f của hệ k phụ thuộc vào khối lượng con lắc
theo đề: [tex]\omega^2A'=\frac{1}{2}\omega^2A \Rightarrow A'=\frac{A}{2}[/tex]
 
N

nokute229

mình nghĩ là P = [tex] \frac{U^2}{\sqrt[2]{R^2+(omegaL-(\frac{1}{omegaC})^2}} [/tex] mà f tỉ lệ thuận với ômêga nên f tăng thì P giảm, đang phân vân giữa b với d :D sợ còn thiếu tính toán gì đó @-)
 
Last edited by a moderator:
T

thesun18

[TEX]L={Z}_{L}:(2\pi f)=\frac{1}{\pi }(H)[/TEX]
[TEX]C=\frac{1}{{Z}_{C}.2\pi f}=\frac{{10}^{-3}}{12\pi }[/TEX]

tần số khi cộng hưởng [TEX]{f}_{o}=\frac{1}{2\pi \sqrt{LC}}\approx 55(Hz)[/TEX]

vẽ đồ thị P(f) dễ nhận thấy đáp án A
 
Top Bottom