[Vật lí 12] Bài tập

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục OX, khi vật có li độ [TEX]{x}_{1}[/TEX]=1cm thì có vận tốc [TEX]{v}_{1}[/TEX]=4cm/s, khi vật có [TEX]{x}_{2}[/TEX]=2cm thì có vận tốc [TEX]{v}_{2}[/TEX]=-1cm/s.
a)Tìm tần số góc W, biên độ A
b)viết pt dao động của vật, biết rằng tại thời điễm ban đầu có [TEX]{v}_{0}[/TEX]=3.24cm/s và [TEX]{x}_{0}[/TEX]>0

làm giúp tớ nầu :( ăn tết xong trong đầu toàn là thịt quay, chã lụa, bánh trưng =((=((=((=((
 
N

nhocngo976

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục OX, khi vật có li độ [TEX]{x}_{1}[/TEX]=1cm thì có vận tốc [TEX]{v}_{1}[/TEX]=4cm/s, khi vật có [TEX]{x}_{2}[/TEX]=2cm thì có vận tốc [TEX]{v}_{2}[/TEX]=-1cm/s.
a)Tìm tần số góc W, biên độ A
b)viết pt dao động của vật, biết rằng tại thời điễm ban đầu có [TEX]{v}_{0}[/TEX]=3.24cm/s và [TEX]{x}_{0}[/TEX]>0

làm giúp tớ nầu :( ăn tết xong trong đầu toàn là thịt quay, chã lụa, bánh trưng =((=((=((=((
a,
[TEX]\left{ A^2= x_1^2 +\frac{v_1^2}{ \omega^2} \\ A^2= x_2^2 +\frac{v_2^2}{\omega^2} \right. ---> A, \omega [/TEX]

b, [TEX]tai \ t=0 \ : \ v=- A \omega sin \varphi = 3,24 -----> sin \varphi= ... [/TEX]
[TEX]do \ v=3,24 >0 ---> \varphi <0 , \ ma \ x>0 ----> \varphi \tex{ lay goc am lon hon} [/TEX]
 
C

ctm1455

a,
[TEX]\left{ A^2= x_1^2 +\frac{v_1^2}{ \omega^2} \\ A^2= x_2^2 +\frac{v_2^2}{\omega^2} \right. ---> A, \omega [/TEX]

b, [TEX]tai \ t=0 \ : \ v=- A \omega sin \varphi = 3,24 -----> sin \varphi= ... [/TEX]
[TEX]do \ v=3,24 >0 ---> \varphi <0 , \ ma \ x>0 ----> \varphi \tex{ lay goc am lon hon} [/TEX]

tớ không hiểu câu a ấy, chỉ có 2 đơn vị thì làm sao tìm cái còn lại :(:(:(
 
Top Bottom