[Vật lí 12] Bài tập

T

thu0710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120v, tần số 50Hz vào 2 đầu mạch nối tiếp gồm: diện trở thuần R=30 ôm, cuộn thuần cảm có L=0,4/pi (H) và tụ điện có điện dung C tahy đổi. điều chỉnh độ từ cảm L để điện áp hiệu dụng giữa 2 bản tụ điện đạt giá trị cực đại. khi đó, ở 2 đầu R có điện áp hiệu dụng là???

Bài 2:khi đặt hiệu điện thế không đổi 40v vào 2 đầu cuộn dây có độ tự cảm 1/4pi (H) thì dòng điện một chiều trong đoạn mạch có cường độ là 1A. nếu đặt vào 2 đầu cuộn dây này điện áp u=150(căn)2cos120pi t(V) thì biểu thức của CĐDĐ chạy qua cuộn dây là???

Bài 3:đặt điện áp xoay chiều u=Uocos(wt) (V) vào 2 đầu mạch gồm biến trở R nối tiếp với cuộn cảm thuần có cảm kháng là 100 ôm. khi điều chỉnh R thì tại 2 giá trị R1 VÀ R2 cọng suất tiêu thụ của mạch điện như nhau, av2 điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm khi R=R1 bằng 2 lần điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm R=R2. Công suất mạch cực đại khi R có giá trị là???

Bài 4:đặt điện áp u=Uocos(100pi t - pi/3) vào 2 đầu 1 tụ điện có điện dung (2*10-4/pi)(F). ở thời điểm điện áp giữa 2 đầu tụ điện là 150v thì CĐDĐ trong mạch là 4A. Biểu thức của CĐDĐ trong mạch là????
 
N

nhocngo976

Bài 1: đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120v, tần số 50Hz vào 2 đầu mạch nối tiếp gồm: diện trở thuần R=30 ôm, cuộn thuần cảm có L=0,4/pi (H) và tụ điện có điện dung C tahy đổi. điều chỉnh độ từ cảm L để điện áp hiệu dụng giữa 2 bản tụ điện đạt giá trị cực đại. khi đó, ở 2 đầu R có điện áp hiệu dụng là???
C thay đổi sao lại điều chỉnh L nhỉ
Bài 2:khi đặt hiệu điện thế không đổi 40v vào 2 đầu cuộn dây có độ tự cảm 1/4pi (H) thì dòng điện một chiều trong đoạn mạch có cường độ là 1A. nếu đặt vào 2 đầu cuộn dây này điện áp u=150(căn)2cos120pi t(V) thì biểu thức của CĐDĐ chạy qua cuộn dây là???
đặt dòng điện 1 chiều thì I =1A ---> r= 40

[TEX]Z= \sqrt{r^2+Z_L^2}= 50[/TEX]

[TEX]I_o= \frac{150 \sqrt{2}}{50}= 3 \sqrt{2} \\\\ tan \varphi = \frac{3}{4} ---> \varphi= 0,64 \\\\ ---> i= 3 \sqrt{2} cos(120 \pi t - 0,64)[/TEX]

Bài 3:đặt điện áp xoay chiều u=Uocos(wt) (V) vào 2 đầu mạch gồm biến trở R nối tiếp với cuộn cảm thuần có cảm kháng là 100 ôm. khi điều chỉnh R thì tại 2 giá trị R1 VÀ R2 cọng suất tiêu thụ của mạch điện như nhau, av2 điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm khi R=R1 bằng 2 lần điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm R=R2. Công suất mạch cực đại khi R có giá trị là???
[TEX]=Z_L= 100[/TEX] :-?
Bài 4:đặt điện áp u=Uocos(100pi t - pi/3) vào 2 đầu 1 tụ điện có điện dung (2*10-4/pi)(F). ở thời điểm điện áp giữa 2 đầu tụ điện là 150v thì CĐDĐ trong mạch là 4A. Biểu thức của CĐDĐ trong mạch là????
[TEX]Z_c= 50, \ ---> U_o= 50I_o.[/TEX]
[TEX](\frac{u}{U_o})^2 + (\frac{i}{I_o})^2=1 \leftrightarrow (\frac{150}{50I_o})^2 + (\frac{4}{I_o})^2=1 --> I_o=5 ------> i= 5 cos(100 \pi t +\frac{\pi}{6}[/TEX]
 
Top Bottom