[Vật lí 12] Bài tập

G

gaoxanh_710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 100cm dao động ngược pha, cùng chu kì 0.1s. tốc độ truyền sóng v=3 m/s. xét điểm M nằm trên đường vuông góc với AB tại B. để M có dao động với biên độ cực tiểu thì M cách B một đoạn nhỏ nhất bằng ?
A. 15.06 cm
B. 29.17 cm
C. 20 cm
D. 10.56 cm
 
U

unstop

Nguồn ngược fa<=>d1-d2=k*lamda
ABM vuông <=>d1^2-d2^2=1
d2min<=>k=3=>d2=10,555~D
Lần sau đề nghị chuyển sang box Lí!
 
G

gaoxanh_710

Lý Đại Học

một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0.02 kg và có độ cứng 1 N/m. vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0.1. ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần.lấy g=10m/s2.
độ giảm thế năng của con lắc trong giai đoạn từ khi thả tay tới lúc nó tới vị trí mà tốc độ dao động của con lắc cực đại lần đầu là :
A. 5 mJ
B. 0.2 mJ
C. 4.8 mJ
D. 2 mJ
 
Last edited by a moderator:
G

gaoxanh_710

Lý Đại Học - phần điện xoay chiều

cho mạch điện xoay chiều AB gồm hai đoạn AM và MB mắc nối tiếp, đoạn AM gồm biến trở R và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L=1/pi H, đọan MB chỉ có tụ điện có điện dung thay đổi được. đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều ổn định u=Uocos(100pi t) (v). khi thay đổi độ tự cảm ta thấy điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AM luôn không đổi với mọi giá trị của biến trở R. điện dung của tụ có giá trị :
A. 0.02/pi F
B. 100/pi F
C. 5*10^-5/pi F
D. 10^-4/pi F
 
P

phuong_a7123

mình tìm mãi trả biết cách gõ telex thể nào cả :-SS:-SS:-SS

ta có Uam=I.căn(R^2+Zl^2)

=[U/căn(R^2+(Zl-Zc)^2)].căn(R^2+Zl^2)

=U/căn[1+(Zc^2-2.Zc.Zl)/(R^2+Zl^2)(chia cả tử và mẫu cho căn (R^2+Zl^2)

==>để Uam=const =U thì (Zc^2-2.Zl.Zc)/(R^2+Zl^2)=0

==>Zc^2 - 2.Zl.Zc=0

==>Zc=2.Zl=200

==>c=5.10^-5/pi(F)

không thì bạn hãy nháy đúp vào cái file này nha
 

Attachments

  • eq.latex.jpg
    eq.latex.jpg
    8.6 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
Top Bottom