[Vật lí 12] Bài tập

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. S ta to của một độn g cơ không đồng bộ ba pha gồm 9 cuộn dây, cho dòng điện
xoay chiều ba pha tần số 50 Hz vào động cơ. Rôto lồng sóc của động cơ có thể quay với tốc độ nào sau đây?
A. 3000 vòng/phút. B. 1500 vòng/phút. C. 1000 vòng/phút. D. 900 vòng/phút.
Câu 2. Phần ứng của một máy phát điện xoay chiều có 2 0 0 v ò n g dâ y g iống nhau. Từ thông qua một vòng dây có giá trị cực đại là 2 mWb và biến thiên điều hoà với tần số 50 Hz. Suất điện động của máy có giá trị hiệu dụng là bao nhiêu?
A. E = 88858 V. B. E = 88,858 V. C. E = 12566 V. D. E = 125,66 V.
 
P

pe_kho_12412

theo mình câu 1 thế này, có gì sai mn chỉ giùm nha:

Câu 1. S ta to của một độn g cơ không đồng bộ ba pha gồm 9 cuộn dây, cho dòng điện
xoay chiều ba pha tần số 50 Hz vào động cơ. Rôto lồng sóc của động cơ có thể quay với tốc độ nào sau đây?
A. 3000 vòng/phút. B. 1500 vòng/phút. C. 1000 vòng/phút. D. 900 vòng/phút.


vì stato của một độn g cơ không đồng bộ ba pha gồm 9 cuộn dây nên số cuọn dây rôto là 9:3 = 3 ( vòng dây0 cái này là dựa vào kí thuyết:D )

\Rightarrow[TEX]f= 50 .60.3=9000[/TEX] vòng \phút
 
Top Bottom