[Vật lí 12] Bài tập

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngày qua khi post bài lên, mình buồn ngủ quá nên hình như post nhầm chỗ nào rồi. Thôi post lại vậy, cả nhà giúp mình nha
Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1=1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2=2000 vòng. U hiệu dụng cuộn thứ cấp là U1=110V và cuộn thứ cấp khi để hở là 216V. Tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng cuộn sơ cấp là
a. 0,19
b. 0,15
c. 0,1
d. 1,2
Cả nhà giúp đỡ, nếu ai đã đọc bài này một lần(ở chỗ đâu đó mà mình post ngày qua) thì thông cảm cho mà giải giúp mình nhé
:)>-
 
H

hiepgia0493

Do cuộn thứ cấp để hở nên I2=0
U2 = E2 - I2.r= 216.
Mà: e1/e2 = N1/N2 = 1/2 => e1 = 108 V .
Suất điện động e1 được sinh ra do độ tự cảm L nên e1 = U(L) = 108
Mạch trên cuộn sơ cấp gồm nguồn U1 , Ur trên r , UL trên L .
=> U1^2 = UL^2 + Ur^2
=> 110^2 - 108^2 = Ur^2
=> Ur = 20,88 V

Ur/UL = r/L = 20,88/108 = 0,19
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom