[Vật lí 12] Bài tập

D

defhuong

bạn ngĩ họ là mod mà lại không chịu giúp sao ????
có thể họ chưa ngĩ ra cách làm thì sao... haizzzzz
 
L

l94

Bên đó posst k đc, tớ giải bài 1 cho cậu nhé.
[tex]n^n \geq (n+1)^{n-1}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow n^n \geq \frac{(n+1)^n}{n+1}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow n+1 \geq (\frac{n+1}{n})^n=(1+\frac{1}{n})^n[/tex]
vậy là ta cần phải chứng minh điều này.
kiểm tra bài toán với n=1->đúng
giả sử bài toán đúng với n=k ta có:
[tex]k+1 \geq (1+\frac{1}{k})^k[/tex]
cần cm:[tex]k+2 \geq (1+\frac{1}{k+1})^{k+1}[/tex]
[tex]VP=(1+\frac{1}{k+1})^k(1+\frac{1}{k+1}) \leq (1+\frac{1}{k})^k(1+\frac{1}{k+1}) \leq (k+1)(1+\frac{1}{k+1})=k+2 (dpcm)[/tex]
sau đó kết luận
xong nhé bạn ;)
 
Top Bottom