[Vật lí 12] Bài tập

L

linhcutchuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động dưới điện áp xoay chiều có Up=200V,khi đó công suất của động cơ là 3,6 Kw,hệ số công xuất là 0.8 và điện trở thuần của mỗi cuộn dây là 2 ôm ..Biết ba cuộn dây của động cơ mắc theo hình sao.Coi năng lượng vô ích chỉ do tảo nhiện lượng trong các cuộn dây của stato.Hiệu suất của động cơ là :
A.92,5% B7,5% C99,7% D.90,626%
Làm chi tiết để mọi người cùng hiểu nha
 
V

vuongmung

Bài 1:động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động dưới điện áp xoay chiều có Up=200V,khi đó công suất của động cơ là 3,6 Kw,hệ số công xuất là 0.8 và điện trở thuần của mỗi cuộn dây là 2 ôm ..Biết ba cuộn dây của động cơ mắc theo hình sao.Coi năng lượng vô ích chỉ do tảo nhiện lượng trong các cuộn dây của stato.Hiệu suất của động cơ là :
A.92,5% B7,5% C99,7% D.90,626%
Làm chi tiết để mọi người cùng hiểu nha
chào bạn.
ta có: P'do động cơ sinh ra là 3600 W;
[TEX]Ud=200.\sqrt{3} V; Id=Ip; r=2\Omega [/TEX]
Trong dmxc thì điện năng chuyển một phần thành nhiệt năng và các dạng NL khác nên ta áp dụng DLBT năng lượng:


[TEX]3.{I}^{2}.r +P'=3.Ud.Id.cos\varphi \Rightarrow I=134 A(l);I=4,4746 A[/TEX]

loại nghiện làm cho CS hao phí lớn hơn CS có ích.

[TEX]H=\frac{Pi}{P}=\frac{3600}{3.U.I.cos\varphi }= 96,77 %[/TEX]
 
L

linhcutchuat

chào bạn.
ta có: P'do động cơ sinh ra là 3600 W;
[TEX]Ud=200.\sqrt{3} V; Id=Ip; r=2\Omega [/TEX]
Trong dmxc thì điện năng chuyển một phần thành nhiệt năng và các dạng NL khác nên ta áp dụng DLBT năng lượng:


[TEX]3.{I}^{2}.r +P'=3.Ud.Id.cos\varphi \Rightarrow I=134 A(l);I=4,4746 A[/TEX]

loại nghiện làm cho CS hao phí lớn hơn CS có ích.

[TEX]H=\frac{Pi}{P}=\frac{3600}{3.U.I.cos\varphi }= 96,77 %[/TEX]
bạn ơi đáp án khác cơ!Xem lại mình được không?Mình *** lí quá hu hu hu
 
Top Bottom