[Vật lí 12] Bài tập

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 MBT tăng thế đc dùg để truyề tải điện năng đi xa.Khi đường dây k dùng MBT thì công suất hao phí trên đuờg dây là P h/p.Hỏi khi dùg MBt đó có hệ số k=0,05 thì côg suất h/p giảm bn lần?
a.200 lần
b.300
c.400

bài 2:Cần truyền đi 1 công suất điện 1200 kW theo 1 đuog dây tải điện có điện trở la 20 ôm.Tính công suất h/phi dọc đg dây tải điện c' HĐT 8000 V ?
a.300 kw
b.450 kw
c.600 kw
d.150 kw

bai 3:MBT lý tưởng :sơ cấp N1=1200 vòg; thứ cấp có N2=50 vòg.Nối 2 đầu thứ cấp vs RLC nối tiếp: R=200, L=310 mH, Zc=5000,f=50 Hz.Biết công suất trg tải tiêu thụ la 200 w.1.Tìm dđ hiệu dụg trg cộn thứ cấp ?
1.a,căn 2 A
B,2 A
c,1 A
d,0,5 A

2. hệ số công suất ở thứ cấp?
a.1/căn 2
b.1
c.căn 3/2
d.1/2
 
H

hn3

bài 1: 1 MBT tăng thế đc dùg để truyề tải điện năng đi xa.Khi đường dây k dùng MBT thì công suất hao phí trên đuờg dây là P h/p.Hỏi khi dùg MBt đó có hệ số k=0,05 thì côg suất h/p giảm bn lần?
a.200 lần
b.300
c.400

bài 2:Cần truyền đi 1 công suất điện 1200 kW theo 1 đuog dây tải điện có điện trở la 20 ôm.Tính công suất h/phi dọc đg dây tải điện c' HĐT 8000 V ?
a.300 kw
b.450 kw
c.600 kw
d.150 kw

Câu 1 : Chọn C
Câu 2 : Chọn B


Bạn sử dụng công thức nhé !
 
H

hn3

Bài 1 : [TEX]\frac{1}{0,05^2} =400[/TEX]

Bài 2 : [TEX]\frac{20.(12.10^5)^2}{8000^2}=450kW[/TEX]

Bài 3 và Bài 4 làm tương tự nhé !
 
Top Bottom