[Vật lí 12] Bài tập

H

haubop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch R, L, C nối tiếp, được mắc vào mạng
điện xoay chiều có f= 50 Hz. Biết R=100 Ω, L= 1/pi (H), C= 50/pi μF. Cường độ hiệu dụng trong đoạn mạch là I= căn2 A.
Biểu thức hiệu điện thế của đoạn mạch là:
làm giúp mình vs! mình làm mãi ko ra đáp án!:|

Cho đoạn mạch RLC nối tiếp, hiệu điện thế hai đầu
đoạn mạch có giá trị hiệu dụng là 100(V). Tìm UR biết
ZL= 8/3R=2ZC
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

Ta có:
[TEX]ZL=100, ZC=200, R=100, I=\sqrt{2} \Rightarrow Z=100\sqrt{2}==>Uo=Io.Z=200\sqrt{2}[/TEX]
cậu dùng giản đồ sẽ xá định được pha ban đầu là: [TEX]\frac{-\pi}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

bài 2: ta có:
[TEX]ZC=\frac{8.R}{6}[/TEX] ,[TEX]ZL=\frac{8.R}{3}[/TEX] ==> tổng trở(Z) theo R
[TEX]{U}^{2}={UR}^{2}+{UC}^{2}+{UL}^{2}=I.Z =>UR[/TEX]
đề bài thiếu I ????
 
Top Bottom