[Vật lí 12] Bài tập

H

hocsinh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp XC u=120cos100pit vào 2 đầu đoạn mạch gồm cuộn dây nt vs tụ C nt vs R thì điện áp hiệu dụng 2 đầu đoạn mach gồm C và cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 12 căn 10 (V) . biết khi nối tắt tụ C thì UR=40 V, U(day)=20 căn 10 (V) với C=10^-3/pi (F) tìm R, L ?????????????
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

Giả sử cuộn dây thuần: Khi nối tắt C thì : U^2 = UR^2 + Ud^2 = 5600 # 7200 => cuộn dây có r
Ta có: (120/can2)^2 = (Ur + 40)^2 + UL^2
Ur^2 + UL^2 = Ud^2=(20can10)^2
==> Ur = 20 ; UL= 60 ==> ZL = 3r ; R = 2r

==> UL = 3Ur ; UR = 2Ur
lúc chưa nối tắt C: (12can10)^2 = (Ur)^2 + (3Ur-UC)^2
(120/can2)^2 = (3Ur)^2 + (3Ur - UC)^2
==> Ur=12can5 V ==> UC =??
hk biết có sai hk mà UC lẻ quá
 
Top Bottom