[Vật lí 12] Bài tập

H

hocmai2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp sợi dây duỗi thẳng là 0.1s , tốc độ truyền sóng trên dây là 2.4 m/s. Tìm khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất trên sợi dây dao động cùng pha và có biên độ dao động bằng một nửa biên độ của bụng sóng?
2. Mạch dao động lí tưởng gồm tụ điện có điện dung C = 1 microFara và cuôn dây có độ tự cảm L = 10 mH. Trong quá trình dao động, cường độ dòng điện cực đại qua cuộn dây là 0.05 A. Sau bao lâu kể từ khi dòng điện trong mạch đạt cực đại thì điện áp giữa 2 bản tụ điện có độ lớn cực đại?
Mọi người giải giúp mình với nha.
 
L

l94

1/ [tex]T=2.0,1=0,2s[/tex]

[tex]d=v.\frac{T}{6}=0,08m=8cm[/tex]

2/ [tex]T=2\pi\sqrt{LC}=2\pi.10^-4[/tex]
[tex]t=\frac{T}{4}=2\pi.10^-5[/tex]
 
Top Bottom