[Vật lí 12] Bài tập

S

soididem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng âm truyền trong thép với vận tốc 5000m/s .Nếu độ lệch pha sóng âm đố ở hai điểm gần nhau nhất cách nhau 1m trên cùng 1 phương truyền sóng là [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] thì tần số của sóng = ?
P/s cho mk ? từ năm nào đại học bắt đầu có thi trắc nghiệm dzậy?
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Chúng ta đã biết v, muốn tìm f chúng ta cần biết thêm [TEX]\lambda[/TEX].

Hai điểm gần nhau nhất dao động cùng pha sẽ cách nhau một khoảng [TEX]\lambda[/TEX].

Hai điểm gần nhau nhất dao động ngược pha sẽ cách nhau một khoảng [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX]

Hai điểm gần nhau nhất dao động vuông pha sẽ cách nhau một khoảng???

[TEX]\frac{\lambda}{4}[/TEX] thì phải.
Đúng rồi chứ thì phải gì nữa b-(
 
Last edited by a moderator:
N

ndn111194

đúng là [TEX]\frac{\lambda}{4}[/TEX] rùi (chắc cắn đó) từ đó \Rightarrow [TEX]\lambda[/TEX]
\Rightarrow [TEX]f[/TEX]
 
Top Bottom