[Vật Lí 12] Bài tập

P

polopala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=((
Trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh. Độ lệch pha giữa hiệu điện thế hai đầu cuộn dây có điện trở r với dòng điện xoay chiều qua cuộn dây tăng lên khi:
  • Tần số dòng điện xoay chiều tăng lên.
  • Tần số dòng điện xoay chiều giảm xuống.
  • Cường độ dòng điện xoay chiều tăng lên.
  • Cường độ dòng điện xoay chiều giảm xuống.
................................................................................................................................................................
 
R

rickmansro

Bạn vẽ cái giản đồ vec tơ của Mạch RL ra, muốn hiệu pha của U so với dòng điện xoay chiều tăng:
Gọi cái góc lệch pha đó là a nhé thì, tăng tức tana cũng tăng mà tana = ZL/R
Vậy có 2 cach 1 là tăng giảm R thì tana tăng ---> a tăng (chỉ trong TH là biến trở)
Cách 2 thì tăng Zl mà Zl = wL(w:ô me ga nhé) = 2pi f L với f là tần số ===> tăng tần số của dòng điện xoay chiều lên
 
Top Bottom