[Vật Lí 12] Bài tập

H

hocsinh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một đoạn mạch R, L, C mắc nối tiếp, tần số dòng điện f = 50Hz với L = 1mH mà có cộng hưởng điện thì điện dung C phải bằng
  • 10-3 F.
  • 0,01F.
  • 0,0001F.
  • Không định được C vì không biết R.
 
P

pe_kho_12412

cái này dễ mà bạn.khi công hưởng thì
[TEX]Z_L=Z_C=0.1\pi \Rightarrow C=10^{-3} F[/TEX]

:p có không làm được thì mới đưa lên chứ bạn, bạn không nên nói thế nhá . dễ thế mà bạn cũng sai ak ;))

Trong một đoạn mạch R, L, C mắc nối tiếp, tần số dòng điện f = 50Hz với L = 1mH mà có cộng hưởng điện thì điện dung C phải bằng
  • 10-3 F.
  • 0,01F.
  • 0,0001F.
  • Không định được C vì không biết R.


  • chúng mình cùng làm nhé :):

    trước tiên bạn nên đổi đơn vị tránh mắc sai lầm :
    [TEX]L = 10 ^ {-3} ( H)[/TEX]

    ta có [TEX]f= 50 \Rightarrow w= 50. 2. \pi =100 \pi[/TEX]

    vì có cộng hưởng nên ta có [TEX]Z_L=Z_C \Rightarrow C= \frac{1}{w^2.L} = \frac{1}{(100.\pi)^2 . 10^{-3}} = 0,01 [/TEX] ( tại thường ta lấy [TEX]\pi^2=10[/TEX] đó bạn ;).

    chúc bạn học tốt !
    thân:)
 
Last edited by a moderator:
L

lonely94

ZL=L*W=10^-3*100 pi =pi/10 (om)
vi mach cong huong nen ZL=ZC=pi/10(om)
ma ZC=1/(w*c) >>> C=1/(ZC*w)=10/(100*pi^2)=0,01F (( lay pi^2=10 ))
:khi (12):
 
Top Bottom