[Vật Lí 12] Bài tập

C

congquan90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch điện RLC mắt nối tiếp vào mạng điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụngko đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên mỗi phần tử đều băng nhau.Nếu mắc nối tiếp với tụ C 1 tụ giống như nó thì hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu điện trở R đo được là 77V, lục đó hiệu điện thế hiệu dụng hai đaauf bộ tụ bằng bao nhiêu.
 
D

draco.malfoy

nối tiếp thì 1/C=1/C1+1/C2=2/C1
ZC=2ZC1
UR=UC1=UL => R=ZC=ZL => mạch cộng hưởng
ỦR=77=U.R/căn(R^2+(ZL-2ZC1)^2)=U.R/căn2.|R|=U/căn2
UC=2x77căn2
 
H

Help_physics

Re_Hocmai.vatli2

Xét lần thứ nhất
ta có do Ur = UL = Uc =>R = ZL = Zc hay U = Ur = UL = Uc.
khi mắc nối tiếp với một tụ khác thì
1/C' = 1/C + 1/C = 2/C =>Z'c = 2Zc.
khi đó I = 77/R = Uc/Z'c =>Uc = 77.Z'c/R = 77.2 = 154V.
 
Top Bottom