[Vật lí 12] Bài tập

1

122669

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng m=100g và lò xo khối lượng không đáng kể.chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng lên trên.Biết con lắc dao động theo phương trình x=4cos(10t-/3) cm.Lấy g=10 m/.Độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thơi điểm vật đi được quãng đường s=3 cm kể từ thời điểm t=0 là?
 
N

ngocanh_bg

2.một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng m=100g và lò xo khối lượng không đáng kể.chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng lên trên.Biết con lắc dao động theo phương trình x=4cos(10t-/3) cm.Lấy g=10 m/.Độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thơi điểm vật đi được quãng đường s=3 cm kể từ thời điểm t=0 là?
k=10N/m
tại thời điểm t=0 vật ở li độ x=4cos(-pi/3)=2 cm
phi ban đầu =-pi/3 => theo cđ tròn đều vật cđ theo chiều kim đồng hồ. khi đi dc quãng đường 3cm vật ở vị trí có li độ x=-1cm
denta Lo= mg/k= 0,1 m
F đàn hồi=k.(denta Lo +x) = 10.(0,1-0,01)= 0,9(N)
 
Top Bottom